×

Visszavonult az izlandi kézilegenda

Negyvenévesen bejelentette visszavonulását Gudjon Valur Sigurdsson izlandi kézilabdázó.

Gudjon Valur Sigurdsson (Fotó: EPA/Andreas Hillergren)„Huszonöt éves profi pályafutás és huszonegy évnyi válogatottság után úgy döntöttem, abbahagyom” – búcsúzott közösségi oldalán a Bajnokok Ligája-győztes és olimpiai ezüstérmes balszélső.

Az izlandi kézilegenda 2015-ben a Barcelonával Bajnokok Ligáját, 2005-ben az Essennel EHF Kupát nyert, míg hazája válogatottjával 2008-ban olimpiai ezüst-, 2010-ben pedig Európa-bajnoki bronzérmet szerzett. A nemzeti csapatban 365-ször lépett pályára és 1879 gólt szerzett. Emellett német, spanyol, dán, francia és izlandi bajnoknak mondhatja magát.

A bejegyzés megtekintése az Instagramon

Jæja, það er komið að þeim tímapunkti sem allt íþróttafólk nær á sínum ferli. Eftir 25 ár í meistaraflokki og 21 ár í landsliðinu er loksins kominn tími á að skórnir fari á hilluna. Á svona tímamótum langar mig að þakka öllum sem hafa stutt við bakið á mér í gegnum súrt og sætt. Samherjum, þjálfurum, læknum, sjúkraþjálfurum, liðsstjórum, stuðningsmönnum og öllum hinum, líka mótherjum. Síðast en ekki síst langar mig að þakka fjölskyldu minni fyrir ómetanlegan stuðning og þá sérstaklega konunni minni og börnunum. Þóra, Ína, Jóna og Jason, þið hafið gert það þess virði að standa í þessu í öll þessi ár. Handboltinn hefur opnað mér heim sem fáum auðnast og ég hefði aldrei ímyndað mér að ég ætti eftir að upplifa þegar ég var ungur gutti í Gróttu. Það sem eftir lifir eru minningarnar, bæði þær sætu og þær sáru, og fólkið sem ég hef kynnst á leiðinni. Takk fyrir mig, Guðjón Valur Well, it‘s come to that time in my career that all athletes reach eventually. After 25 years at the senior level and 21 years in the national team, I‘ve decided to retire. At this point in my life I would like to thank all of those who have stood by me through thick and thin. Teammates, coaches, doctors, physios, team managers, supporters and all the others, including opponents. Last but not least I would like to thank my family, especially my wife and children. Þóra, Ína, Jóna and Jason, you have made this all worthwhile all these years. Handball has opened a world to me few have had the privilege to experience. What remains are the memories, the sweet and the sour, and the people I‘ve met along the way. Takk, Guðjón Valur

Gudjon Valur Sigurdsson (@gudjonvalur9) által megosztott bejegyzés,Sigurdsson legutóbb a Paris Saint-Germaint erősítette, amelyet a francia sportélet felfüggesztése miatt bajnoknak nyilvánítottak.